Khả Năng Cách Âm Của Trần Vách Thạch Cao

Khả Năng Cách Âm Của Trần Vách Thạch Cao

Phòng karaoke cách âm: đó là sự lựa chọn hàng đầu của người yêu ca hát. Bởi căn phòng đó có đẹp tới đâu mà khả năng cách âm kém...

 KHẢ NĂNG CÁCH ÂM CỦA TRẦN VÁCH THẠCH CAO TRONG PHÒNG KARAOKE NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta đều biết rằng âm thanh truyền tốt nhất trong môi trường rắn, rồi đền lỏng và tiếp là khí. Chính vì vậy mà muốn cách âm tốt thì làm sao cho cấu tạo của trần và vách được rỗng ở giữa, hoặc nhét các vật liệu cách âm vào. Nhiều chuyên gia đã nhận thấy khi kết hợp giữa môi trường rắn và khí sẽ ngăn cách được đường truyền của âm thanh rất nhiều. Chính từ những lý do trên mà trần vách thạch cao đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho giải pháp cách âm trong phòng karaoke.

Cấu tạo tường phòng Karaoke cách âm

Trần và vách thạch cao đều được cấu tạo từ hệ khung xương và các tấm thạch cao. Ở giữa hệ khung xương thường được đặt các vật liệu cách âm như:

1. Bông thủy tinh: được làm từ những sợi thủy tinh tổng hợp chiế xuất từ đá, xỉ, đất sét,… Nó có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt cao, không cháy mềm mại có tính đàn hồi tốt. Nó có thể cách âm vượt trội ở cả thể cuộn và thể tấm.

2. Cao su non: thuộc chất nhựa đàn hồi có cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết nhau tạo nên khả năng thu hấp tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao .

3. Tấm Polystyren: Là loại vật liệu tổng hợp phổ biến trong tiêu âm, chống ồn và xử lý âm tán trong kết cấu xây dựng và trang trí nội thất.
Và ngoài cùng thì người ta lắp đặt những tấm thạch cao được liên kết với nhau. Mà thạch cao lại có khả năng cách âm tốt, chũng có thể làm tiêu tới 70% tiếng ồn. Bên cạnh đó chúng còn có các tính năng khác như: chống cháy, hút ẩm,…

Cũng chính nhờ sử dụng trần vách thạch cao làm giải pháp chống ồn và bạn đã có được một căn phòng karaoke cách âm như ý. Khi đó người hát sẽ không cảm thấy phiền phức bởi tiếng ồn bên ngoài, và cũng không làm ảnh hưởng tới người khác.

Không chỉ có được một phòng karaoke cách âm, mà bạn còn có được những tính công dụng vượt trội khác của trần vách thạch cao như: chịu nhiệt, chống lửa, hút ẩm, tính thẩm mỹ cao,… Bạn lại còn kiếc kiệm được chi phí xây dựng và tiền bạc, vì trần vách thạch cao rất dễ thi công và giá thành lại rẻ.

MỘT SỐ MẪU PHÒNG KARAOKE CÁCH ÂM SỬ DỤNG TRẦN VÁCH THẠCH CAO.

Mẫu cách âm phòng karaoke vip 1

Cả trần và vách thạch cao đều được thiết kết thành hững hình khối khách nhau. Chũng vừa có tác dụng để cách âm, lại có tính thẩm mỹ rất cao khi được kết hợp với màu sơn và thiết bị đèn chiếu sáng. Nhờ đó mà căn phòng này không cần trang trí thêm nhiều nội thất gì mà vẫn đẹp và đảm bảo tiểu chuẩn cách âm

Mẫu cách âm phòng Karaoke vip 2

Hay ngay cả với những mẫu thiết kế phòng karaoke trữ tình, thì trần vách thạch cao luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Với những căn phòng nhẹ nhàng sâu lắng này, thì khả năng cách âm phải cực kỳ tốt, vì những vị khách khó tính rất thích không gian như thế này.